Kích thước túi giấy chuẩn là bao nhiêu ?

Túi giấy là sản phẩm thân thiện với môi trường đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Đây là sản phẩm được ra đời nhằm thay đổi dần thói quen sử dụng túi nilong của con người. Túi giấy có nhiều ưu điểm nổi bật tuy nhiên được kích thước túi giấy chuẩn là bao nhiêu thì nhiều người còn chưa nắm rõ.

Túi giấy là gì ?

Túi giấy là dạng túi được làm bằng chất liệu giấy. Giấy sử dụng làm túi có thể là Couche, Bristol,… Thay vì dùng các loại túi làm từ nhựa hay nilon. Trong đó, loại giấy kraft đang là nguyên liệu phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Được sử dụng cho việc sản xuất túi giấy chất lượng cao mà giá thành lại phù hợp. Bởi loại túi giấy kraft được sản xuất và sử dụng an toàn. Không gây ô nhiễm môi trường. Dễ phân hủy và tái chế nên đang trở thành loại vật dụng được nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Túi giấy có nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc đẹp, dễ in hình theo ý thích. Có thể sử dụng một lần hoặc nhiều lần. Công dụng tương tự với các loại túi nhựa hay nilong. Thậm chí còn bền hơn, tiết kiệm hơn. Túi giấy có thể dễ dàng đứng thẳng mà không bị bẹp như các loại túi khác. Độ dày túi giấy cũng tốt hơn. Do đó nó có tính thẩm mỹ và sự sang trọng khi chứa đựng những món đồ so với các loại túi khác.

túi giấy
Túi giấy

Không chỉ vậy khi thế giới đang đối mặt với vấn nạn rác thải nhựa tràn đầy trên các đại dương. Việc sử dụng các sản phẩm thay thế nhựa, nilon là những điều tích cực. Giúp góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Túi giấy có thể được xem như một tờ giấy quảng cáo cho nhãn hàng, sản phẩm của các công ty. Vì chất liệu túi giấy tốt nên hình ảnh quáng cáo sản phẩm sẽ được in với chất lượng tốt nhất và lâu bền, khó bị phai mờ theo thời gian. Giúp lan tỏa các thông tin quan trọng của sản phẩm rộng rãi đến nhiều người.

Tại sao nên sử dụng túi giấy đúng kích thước ?

Túi giấy thường được sản xuất với nhiều kích thước phù hợp với nhiều yêu cầu đặt ra cho sản phẩm. Không chỉ đáp ứng được yêu cầu bảo quản, gói ghém hàng hóa chất lượng tốt. Túi giấy cũng có thể là một vật dụng dùng để quảng cáo, marketing cho sản phẩm.

Do đặc tính của túi giấy được làm từ giấy. Nên có thể dễ dàng in những hình ảnh, biểu tượng lên trên bề mặt một cách dễ dàng.

Túi giấy đúng kích thước sẽ giúp bảo quản hàng hóa chắc chắc hơn. So với việc sử dụng túi giấy quá rộng gây lãng phí, tốn kém diện tích. Còn túi giấy quá nhỏ lại không đáp ứng được nhu cầu chứa đựng hàng hóa. Làm hàng hóa dễ bị rơi, hoặc túi giấy dễ bị hư hỏng, rách, bục.

Túi giấy có nhiều kích thước phù hợp để đựng các món đồ như: thực phẩm, quà tặng, sách vở, bánh kẹo, quần áo, giày dép, đồ chơi,….

Sử dụng túi giấy với những kích thước chuẩn. Sẽ giúp cho quá trình sử dụng, vận chuyển thuận tiện. Khi xách túi cảm thấy nhẹ và tự tin hơn. Hơn nữa túi giấy đúng kích thước cũng giúp cho sản phẩm bên trong được đồng bộ, đem lại tính thẩm mỹ cao.

Túi giấy có thể đựng sản phẩm quà tặng trong các dịp lễ sinh nhật, lễ hội, tri ân khách hàng…

Kích thước túi giấy chuẩn

Với từng nhu cầu mua bán hàng hóa khác nhau của khách hàng mà các công ty cần có những mẫu túi với kích thước khác nhau, có sẵn để phù hợp với sản phẩm của mình để mang tính đồng bộ khi kết hợp với sản phẩm. Các kích cỡ túi giấy được đo theo tiêu chuẩn sẽ giúp cho quy trình đóng gói hàng hóa vào túi đẹp hơn và chuẩn hơn.

Kích thước túi giấy
Kích thước túi giấy chuẩn

Hiện nay các mẫu kích thước túi giấy chuẩn thường được phân ra theo 2 loại. Đó là quy cách túi giấy ngang và túi giấy đứng. Nếu bạn đang có ý định đặt làm túi giấy thì có thể áp dụng kích thước chuẩn vào mẫu túi cho thương hiệu của mình. Những kích thước này là chuẩn tuy nhiên bạn cũng không cần quá khắt khe về độ chính xác. Chỉ cần ước chừng tương xứng là ổn.

+ Túi giấy dạng đứng có các kích thước là: 410 x 290 x 100 mm, 400 x 300 x 90 mm, 255 x 200 x 120 mm, 140 x 130 x 60 mm.

+ Túi giấy dạng ngang các kích thước là: 320 x 380 x 100 mm, 230 x 330 x 90 mm, 230 x 280 x 75 mm.

Kích thước theo tỉ lệ: Chiều cao x chiều dài x chiều rộng đáy túi.

Các kích thước trên thì các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình 1 chiếc túi có kích cỡ phù hợp với sản phẩm mà các bạn đang bán, quà tặng công ty các bạn đang đặt.

Kích thước túi giấy đựng quần áo

Túi giấy đựng quần áo thường được các thương hiệu thời trang đặt làm là kích thước túi giấy đứng 410 x 290 x 100 mm, 400 x 300 x 90 mm. Kích thước này thường dùng cho những bộ quần áo cả áo và quần. Kích thước vừa đủ rộng để đặt những bộ đồ thể thao, hoặc comple một cách đồng nhất. Mang lại vẻ đẹp cho toàn bộ sản phẩm quần áo và thương hiệu.

Túi giấy đứng kích thước nhỏ hơn là 255 x 200 x 120 mm, 140 x 130 x 60 mm thì thường dùng cho những món đồ đơn lẻ. Ví dụ là áo lẻ hoặc quần riêng. Đựng trong túi giấy kích thước này sẽ rất vừa vặn và đẹp. Mẫu túi kích thước 140 x 130 x 60 mm còn được nhiều cửa hàng dùng để làm túi đựng mũ, giày dép, thắt lưng, cà vạt,… cũng rất phù hợp và đẹp mắt. Kích thước vừa đủ để chứa đựng những món phụ kiện gọn gàng bên trong.

kích thước túi giấy
Túi giấy đựng quần áo

Kích thước túi giấy đựng quà

Túi giấy đựng quà thì có nhiều kiểu dáng. Do quà tặng mà khách hàng lựa chọn cũng có nhiều kích thước. Nên các cửa hàng bán quà tặng, đồ lưu niệm. Thường lựa chọn kích thước cả túi giấy đứng và túi giấy ngang.

Với những món đồ có kích thước chiều rộng nhỏ thì thường đặt trong túi giấy đứng. Còn những món quà có kích thước rộng, to mà kích thước chiều cao nhỏ thì sẽ đặt trong túi giấy ngang sẽ hợp hơn.

túi màu sắc
Túi giấy đựng quà

Những món quà tặng đặt trong túi giấy không chỉ toát lên sự sang trọng, hiện đại. Mà nó còn giúp tuyên truyền cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất. Thay vì sử dụng các loại bao bì nilon, túi nhựa, túi bóng, hay các loại hộp làm bằng kim loại tốn kém. Túi giấy đựng quà vừa có vẻ đẹp của sản phẩm thời thượng, vừa có thể tái sử dụng nhiều lần. Tiết kiệm nhiều chi phí cho nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng.

Những tiêu chí ảnh hưởng đến kích thước túi giấy

Kích cỡ sản phẩm

Túi giấy túi là đựng sản phẩm do đó mà kích thước của sản phẩm bên trong sẽ quyết định đến kích cỡ túi. Sản phẩm có kích cỡ càng lớn thì túi cũng cần phải lớn để đảm bảo đựng vừa. Sản phẩm nhỏ thì chỉ cần túi nhỏ để tiết kiệm. Túi giấy nên có thiết kế phù hợp với hình dáng sản phẩm. Sẽ tạo ra độ ăn khớp nhất định khi đặt sản phẩm vào trong.

Kích thước của mỗi sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng sẽ khác nhau. Tuy nhiên nếu được áp dụng kích thước chuẩn để đặt vừa sản phẩm là rất tốt. Tuy vậy với những sản phẩm có kích cỡ quá khổ. Thì lại cần sản xuất những loại túi kích thước riêng. Không thể sử dụng một chiếc túi quá rộng để đựng sản phẩm nhỏ như bàn tay. Mà cũng không thể tạo ra một chiếc túi giấy quá nhỏ. Trong khi đó sản phẩm thì lại quá lớn, không vừa. Sự phù hợp trong khâu thiết kế sẽ mang đến tính thẩm mỹ và tiết kiệm khi sử dụng túi giấy.

túi giấy
Túi giấy cần dựa theo kích cỡ sản phẩm

Ngoài ra, nếu lỡ như bạn có mua nhầm sản phẩm túi giấy có kích thước quá rộng. Thì một phương pháp cứu nguy hiệu quả cho bạn là sử dụng các loại giấy carton để bảo quản và bọc lót sản phẩm bên trong. Điều này vừa giúp bảo quản an toàn cho các đồ vật, sản phẩm được đóng gói. Vừa giúp tạo form dáng chuẩn cho túi giấy bên ngoài

Mục đích sử dụng

Thiết kế sử dụng túi giấy thì không chỉ có mục đích làm bao bì của sản phẩm. Mà nó còn có thể sử dụng vào nhiều mục đích trong cuộc sống.  Túi giấy được thiết kế đẹp và in hình sáng tạo giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ. Hoặc đơn giản đó là túi xách thời trang sử dụng hàng ngày vô cùng tiện lợi.

Với tiêu chí dựa theo mục đích sử dụng. Thì  quy cách túi giấy sẽ phụ thuộc vào nhu cầu  của người đặt làm túi giấy. Ví dụ túi giấy dùng để đi chợ, thì sẽ có kích thước tương tụ như một chiếc làn nhựa. Có thể chứa đựng đủ số thực phẩm ít nhất là một bữa ăn gia đình. Hoặc túi giấy dùng làm quà sẽ dựa vào kích cỡ món quà bên trong. Để chọn được túi giấy có kích cỡ phù hợp. Tương tự với túi giấy đựng đồ. Người đặt túi sẽ lựa chọn dựa theo kích thước đồ vật sử dụng hang ngày để làm túi. Sao cho nó mang lại sự tiện dụng và thoải mái nhất cho họ.

Trên đây là thông tin về kích thước túi giấy thông dụng nhất. Sử dụng túi giấy không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp nâng cao giá trị sản phẩm cũng như thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. Giúp quá trình kinh doanh ngày càng thuận lợi. Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn được kích thước phù hợp với sản phẩm của mình.