Công nghệ in thùng carton cao cấp của Bắc Trường Sơn

Ngày nay, trên bao bì đựng sản phẩm của mình, các doanh nghiệp đều đưa thông tin cũng như sản phẩm bằng cách in lên vỏ ngoài của thùng carton. Nhằm quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng. Và hôm nay Bắc Trường Sơn sẽ chia sẻ với các khách hàng cách thức để in thùng carton, công nghệ in thùng carton hiện đại nhất mà chúng tôi đang sử dụng nhé.

Mục đích in thùng carton là gì?

Đơn giản in bao bì để quảng bá hình ảnh, cũng như sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó là đưa thông tin của chính doanh nghiệp mình tới khách hàng và quan trọng đó là sẽ làm cho sản phẩm của doanh nghiệp nâng cao giá trị cũng như hấp dẫn khách hàng hơn.

in-thung-carton-tai-hai-duong

Thông tin gì được in lên thùng carton?

Tùy từng mục đích của mỗi doanh nghiệp, thường thì họ sẽ đưa thông của họ bằng tên công ty, số điện thoại, logo công ty và mẫu mã sản phẩm công ty. Cũng có doanh nghiệp đưa thêm slogan của mình lên bao bì. Tất cả nhưng điều trên sẽ được khách hàng biết đến dễ dàng hơn, dễ nhớ hơn và nhớ sẽ lâu hơn. Đồng thời quảng bá đến các khách hàng tiềm năng.

thong-tin-tren-thung-carton

Công nghệ in thùng carton 

Công nghệ in thùng carton ngày càng phong phú và hiện đại với nhiều kỹ thuật in như: In Flexo, in Offset, in lụa… giúp đem lại chất lượng thành phẩm cao, chính xác, mỗi kỹ thuật in phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng như: in màu thùng carton số lượng ít, in thùng carton đòi hỏi chất lượng in sắc nét…Tùy theo chất lượng mà khách hàng muốn chọn : in thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp.

In lụa

In lụa là một dạng trong công nghệ kỹ thuật in lưới. Lưới được dùng là loại vải lụa nên còn được gọi là in lụa. Kỹ thuật in quan trọng trong sản xuất bao bì carton. Thông thường người ta sử dụng kỹ thuật in này đối với những sản phẩm có nhiều họa tiết cần in có độ tinh xảo cao.

cong-nghe-in-lua-len-thung-carton

Ưu điểm

Chi phí in thùng carton thấp. Có thể in trên nhiều loại chất liệu, vật liệu khác nhau. Có thể chủ động về màu sắc in.

Khuyết điểm

Hình ảnh hay chữ in không có độ sắc nét cao. Thường in số lượng ít và mất khá nhiều thời gian, chi phí nhân công để in.

In flexo

In Flexo là phương pháp in trực tiếp do có bản in nổi được làm từ cao su hoặc nhựa phoyopolymer, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ (cell). Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các cell trên bề mặt trục in.

cong-ty-in-thung-carton-flexo

Ưu điểm

 • Mực in khô rất nhanh và không bị lem màu
 • Độ bám mực in tương đối tốt
 • Công nghệ này có thể in trên tất cả các chất liệu và vật liệu giấy khác nhau

Nhược điểm

 • Kỹ thuật in In Flexo thường tỏa ra gây độc hại với môi trường tự nhiên và có thể làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của người lao động.
 • Giá thành của một bản in photopolyme thường khá cao.
 • Kỹ thuật in này sẽ lâu hơn so với in Offset do thời gian tạo bản in lâu hơn
 • Chỉ thích hợp cho việc in công nghiệp và công ty in thùng carton với số lượng lớn.

In offset 

Công nghệ in offset là kỹ thuật in ấn trực tiếp lên những tấm offset bằng cao su thấm mực và ép lên bản in. Với kỹ thuật in này sẽ tránh được việc làm nước bắn lên trên giấy, cho chất lượng bản in tốt nhất.

cong-nghe-in-offset-len-thung-carton

Ưu điểm

 • Vì các công ty in thùng carton thường sử dụng miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in nên chất lượng hình ảnh in offset rất rõ và sắc nét hơn in Flexo.
 • Việc chế tạo bản in được nhanh chóng và dễ dàng hơn
 • Có thể in ấn trên nhiều chất liệu và bề mặt khác nhau, kể cả những chất liệu sần sùi như thùng giấy, thùng carton…
 • Các bản in offset có tuổi thọ lâu hơn vì không cần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt in.

Nhược điểm

 • In offset là kỹ thuật in khá phức tạp, đòi hỏi phải qua nhiều công đoạn nên giá thành tương đối cao, không thích hợp sử dụng để in ấn sản phẩm bao bì với số lượng nhỏ.
 • Màu sắc sản phẩm in có thể bị sai lệch (rất ít) sau khi trải qua những công đoạn in offset.

Công nghệ in thùng carton của Bắc Trường Sơn

Các thùng carton hiện nay sử dụng một số loại giấy khác nhau vì thế tùy vào yêu cầu chất lượng cũng như hình thức sản phẩm mà sử dụng công nghệ in ấn dành cho doanh nghiệp sản xuất thùng carton khác nhau. Nhưng tại Bắc Trường Sơn, dù là khách hàng là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, chúng tôi đều áp dụng công nghệ in hiện đại nhất – đó là công nghệ in offset. Cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và nhanh nhất, giá rẻ nhất. Chúng tôi sẽ dựa theo một số tiêu chí sau :

 • Dựa vào hàng hóa sẽ được đóng gói trong thùng giấy carton, bao bì carton, doanh nghiệp xác định độ nén, độ bục, độ bền sao cho thích hợp.
 • Dựa vào loại thùng carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp mà chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp in hợp lý.
 • Công nghệ in ấn dành cho doanh nghiệp sản xuất thùng carton mang tính thẩm mỹ phụ thuộc vào tính chất của các loại bao bì theo mảng đơn hàng.
 • Thiết kế thùng carton chuyên nghiệp cần lưu ý các vấn đề về chống được ẩm thấp, nước, hay các vấn đề về độ bền cơ học của bao bì.

Nguyên liệu mực in thùng carton

Một yếu tố hết sức quan trọng đó là mực in. Trong hiệu quả của in thùng carton có thể đạt được hiệu quả của chất dung môi, làm khô nhanh nên có thể đạt được tốc độ in. Đạt được yêu cầu về khả năng chống nước và chống dính.

muc-in-thung-carton

Có hai giai đoạn được chú trọng nhất khi thực hiện quy trình in ấn thùng giấy carton, đó chính là truyền mực in và làm ẩm bề mặt in ấn để thấm vào lớp giấy của thùng giấy carton, thùng carton.

1. Hệ thống truyền mực in ấn thùng giấy carton

Hệ thống truyền mực có nhiệm vụ dẫn mực từ lô máng mực đến khuôn in. Sau đó tách lớp mực dày ra thành lớp mực mỏng đồng đều trên các lô truyền. Tiếp theo là chà mực lên các phần tử in trên bản. Cuối cùng loại bỏ mực in tái lập trên lô chà từ các công việc in trước đó.

 • Máng mực của hệ thống truyền mực in ấn thùng giấy carton: chứa mực in cần cung cấp trong quá trình in.
 • Lô chấm: là một lô chuyền luân phiên tiếp xúc giữa lô máng mực và lô đầu tiên của hệ thống cấp mực, thông thường là lô tán trong hệ thống cấp mực.
 • Lô tán và lô sàn trong hệ thống truyền mực in ấn thùng giấy carton: là các lô chuyển động ăn khớp bằng bánh răng và dây sên không chỉ quay tròn được mà còn chuyển động qua lại theo phương ngang với trục ống từ trái qua phải.
 • Các lô trung gian: là các lô chuyển động được dựa vào sự tiếp xúc với các lô chuyển động khác có nối kết với bộ phận truyền chuyển động, các lô trung gian nằm ở giữa lô chuyền và lô chà, làm nhiệm vụ và định lượng mực cấp cho quá trình in.

Tham khảo bài viết : Mực in thùng carton của Bắc Trường Sơn

2. Hệ thống làm ẩm in ấn thùng giấy carton

 • Hệ thống làm ẩm in ấn cung cấp dung dịch làm ẩm gốc nước, hoặc dung dịch máng nước lên bề mặt khuôn in trước khi nó được chà mực.
 • Dung dịch làm ẩm giữ cho phần tử không in trên khuôn được ẩm ướt do đó nó không bắt mực.

Hệ thống truyền mực và làm ẩm kết hợp với những hệ thống máy móc khác tạo nên một dây chuyền in ấn thùng giấy carton có vai trò tạo nên một hình thức bắt mắt, gây ấn tượng và thu hút đối với người tiêu dùng nhất.

Thiết bị in thùng carton

Tại Bắc Trường Sơn, chúng tôi sử dụng những thiết bị mới nhất, hiện đại nhất.

Tham khảo bài viết : Thiết bị in thùng carton hiện đại nhất của Bắc Trường Sơn

Quy trình in thùng carton – hộp giấy

In thùng carton – hộp giấy thường

Xác định thông số thùng trước khi in

Cần xác định chính xác kích thước hộp, quy cách hộp cho phù hợp và thuận tiện sử dụng (từ cách đóng mở nắp, đáy dán hay đáy chéo, hộp vuông hay tròn…), số lượng cần sản xuất sau đó lên thiết kế hộp mong muốn.

Lưu ý về số lượng, bạn nên in với số lượng lớn trên 1 lần in để đảm bảo chi phí tối ưu, vì với số lượng lớn, cùng 1 công in bạn sẽ tận dụng triệt để được chi phí.

Xác định loại giấy in

Thông thường ta có các loại giấy hay sử dụng là Duplex, Ivory.

 • Duplex phù hợp cho các loại hộp thông thường.
 • Ivory sẽ dùng cho sản phẩm cao cấp như mỹ phẩm, nước hoa.
 • Ngoài ra nếu bạn muốn phong cách mộc mạc thì có thể dùng giấy Kraft màu vàng. Khi sử dụng các loại giấy này định lượng tối thiểu nên dùng là 250 gsm, với Duplex và Ivory bạn có thể cán bóng hoặc cán mờ để tăng độ cứng của hộp cũng như vẻ đẹp của sản phẩm, còn Kraft thì không phù hợp để cán.

Xác định cách in ấn

Hầu hết các sản phẩm đều được in trên máy offset 4 màu C, M, Y, K khi sản phẩm in của bạn cần nhiều màu sắc, còn nếu bạn muốn đơn giản cách điệu thì có thể in 1 màu hay 2 màu.

Hoàn thiện

Cuối cùng bạn chỉ cần đợi sản phẩm sau khi in xong sẽ được gia công hoàn thiện từ cán, bế hộp, gấp dán thành phẩm. Trong trường hợp gia công cầu kỳ hơn nữa ta có thúc nổi chữ, tên sản phẩm, mạ nhũ màu vàng, bạc, ánh kim giúp cho sản phẩm thêm phần nổi bật hơn.

In hộp carton lạnh

Quy trình tương tự như trên. Nhưng ta sẽ có thêm 1 bước để xác định lớp sóng cần dùng.

 • Với các loại hộp hiện tại thì sóng E và sóng B là phổ biến nhất. Với hộp nhỏ vừa thì ta dùng sóng E bồi giấy Kraft và Duplex, còn hộp to hơn ta dùng sóng B và bồi giấy như sóng E.
 • Sóng 3 lớp được dùng phổ biến trong các sản phẩm quanh ta như thùng mỳ tôm, thùng sản phẩm hoa quả, đồ điện tử… Ngoài ra, trong thời đại công nghệ với dịch vụ ship COD, thì ta thấy hộp sóng E bồi Kraft đã trở nên rất phổ biến. Đối với các sản phẩm điện tử cồng kềnh như ti vi, tủ lạnh, chúng ta nên sử dụng sóng 5 lớp để đảm bảo chống va đập tốt hơn.
 • Các dạng hộp có lớp bóng kính để làm đẹp bao bì cũng thường được sử dụng để tăng tính thẩm mỹ cho hộp và nhận diện thương hiệu sản phẩm.

In hộp carton sóng

Đây là loại hộp cao cấp, chi phí cao, gia công phức tạp. Sản phẩm dễ thấy đó là hộp rượu, hộp quà tết. Đảm bảo chống va đập, hộp cứng cáp và sang trọng khi đựng sản phẩm bên trong. Loại hộp này chỉ nên dành cho các dòng sản phẩm đắt tiền như nước hoa, mỹ phẩm nhập ngoại, rượu ngoại, ví da, thắt lưng…

 • Các loại quy cách thông dụng: hộp âm dương (có đáy và nắp tách rời, khi đóng nắp úp vào đáy), hộp nắp nam châm (có thể dùng 1 hoặc 2 nam châm ở nắp tùy yêu cầu).
 • Độ dày của các loại carton lạnh: 1 mm; 1,5 mm ; 2 mm và 2,5 mm
 • Các loại giấy bồi phù hợp: Couche 120 gsm, giấy mỹ thuật các màu đen, vàng, đỏ… Đối với loại hộp này, ta thường gia công thêm phần mạ nhũ, thúc nổi chữ hay hình ảnh để tạo điểm nhấn trong thiết kế. Ngoài ra với dòng hộp quà tặng, người ta cũng sẽ có phần bóng kính để lộ sản phẩm bên trong hộp.

Lưu ý: Đối với 1 vài dòng sản phẩm cần đảm bảo tránh va đập như hũ, lọ, chai thủy tinh, sản phẩm dễ vỡ. Thì nên dùng các khay lót vải bên trong hộp, để giữ chắc sản phẩm và thêm phần trang trí cho sản phẩm đó.

Một số mẫu in thùng carton của Bắc Trường Sơn

mau-in-thung-carton-bac-truong-son-1

Đơn vị Pizza Hut

mau-in-thung-carton-bac-truong-son-2

Công ty TNHH Vinataba

mau-in-thung-carton-bac-truong-son-3

Công ty TNHH Brother

Ngoài ra, còn rất nhiều đối tác như :công ty cổ phẩn Traphaco, công ty TNHH KPF,…. tại Hải Dương và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Công ty Bắc Trường Sơn tự hào là đơn vị sản xuất bao bì carton, thùng carton, pallet, in ấn. Nếu bạn có nhu cầu in thùng carton tại Hà Nội, tại HCM, Đà Nẵng hay các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Bạn hãy gọi đến hotline 0918.136.768 để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé.