Khổ bạt hiflex và kỹ thuật in chất lượng – bạt hiflex giá bao nhiêu?

Bạt hiflex là một trong những hình thức quảng cáo đang ngày càng được ưa chuộng và thịnh hành. Sản phẩm in ấn bạt hiflex trong ngành quảng cáo rất đang dạng và phong phú. Là trợ thủ đắc lực cho các công ty, doanh nghiệp quảng bá, mở rộng thương hiệu của mình. Vậy bạt hiflex giá bao nhiêu? Chất liệu in bạt hiflex là gì và khổ bạt thế nào là phù hợp?

Bạt hiflex là gì?

Trong giới thiết kế quảng cáo, người ta gọi in hiflex là in bạt. Bởi lẽ, hiflex là một loại chất liệu nhựa (PVC). Có màu trắng sữa sang trọng với nhiều đặc tính nổi trội như chịu được mưa to, nắng cháy, kích thước lớn và độ co giãn tốt.

Sau khi in, sản phẩm in hiflex quảng cáo sẽ được phủ một lớp màng mỏng lên bề mặt. Để giúp bảo vệ các hình ảnh hoặc chi tiết được in ở trên bạt

in bạt hiflex gia bao nhiêu
In bạt hiflex đang trở nên vô cùng phổ biến

1/ Các loại chất liệu in bạt hiflex

Chất liệu bạt hiflex được sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại bảng hiệu, hộp đèn, poster, banno, băng rôn ở khắp các con đường. Không chỉ quảng cáo ngoài trời, chất liệu hiflex cũng được sử dụng hiệu quả ngay cả trong nhà như trong các Hội chợ, triễn lãm, Hội thảo…

Hiện nay, chất liệu in bạt hiflex gồm 2 loại chính là: Bạt hiflex xuyên sáng và không xuyên sáng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn độ dày mỏng khác nhau để sử dụng phù hợp nhất. Cần cân nhắc để chọn loại hiflex phù hợp với nhu cầu

Bạt hiflex xuyên sáng

Đây là loại hiflex phổ thông nhất trên thị trường hiện nay. Loại này có rất nhiều độ dày khác nhau. Nhưng nếu bạt càng mỏng thì khả năng xuyên đèn càng tốt. Thích hợp sử dụng cho bảng hiệu xuyên đèn.

Dù có khả năng xuyên sáng nhưng chất liệu này vẫn được chia thành các mức độ xuyên khác nhau. Và phổ biến nhất là: Loại bạt in hiflex xuyên 50% và loại bạt in xuyên 100%.

Ứng dụng của chủ yếu của bạt hiflex xuyên sáng:

+ Làm biển quảng cáo ngoài trời, băng rôn, poster,..

+ In băng rôn hiflex treo ngoài đường kích thước nhỏ

+ Hộp đèn cửa hàng. Khi căng khung nhôm và bỏ đèn ở trong, hộp đèn hiflex sẽ có khả năng xuyên đèn.

+ In banner cổ động, khuyến mãi.

bạt hiflex xuyên sáng
Bạt hiflex xuyên sáng

Không phải ngẫu nhiễn mà loại bạt in hiflex xuyên sáng lại được ứng dụng phổ biến và rộng rãi đến thế. Mà đó là bởi, so với 1 số vật liệu in quảng cáo khác thì chúng sở hữu trong mình khá nhiều đặc tính và ưu điểm nổi bật:

  • Chống đổi màu và kháng chịu thời tiết, kháng UV
  • Có nhiều loại độ bền từ 2 năm đến 7 năm
  • Dẻo dai
  • Chất lượng in tốt

Bạt hiflex 2 da không xuyên sáng

Loại hiflex này không có khả năng xuyên đèn nên bạt rất dày. Loại bạt chống xuyên đèn tốt nhất là bạt 2 da có màu xám ở mặt sau. Vật liệu này dày hơn hẳn so với hilfex xuyên đèn. Nên chúng thường dùng để treo trên cao hoặc in với kích thước lớn.

Hiện nay, ngoài những loại bạt in thông thường thì bạt 2 da cũng là một trong những loại phổ biến được sử dụng nhiều trong in ấn quảng cáo.

bạt hiflex 2 da
Bạt hiflex không xuyên

Bạt hiflex 2 da không xuyên sáng thường được ứng dụng cho những phông sân khấu lớn ngoài trời không muốn thấy dàn khung sắt phía sau, các Pano quảng cáo lớn, bạt mái hiên (mái che)…

2/ Bạt hiflex dày bao nhiêu?

Bạt in hiflex sẽ có khá nhiều độ dày đa dạn khác nhau. Nhằm đáp ứng tối đa mọi múc đích sử dụng của người tiêu dùng. Chính vì vậy, sẽ tùy vào nhu cầu và mục đích mà bạn nên lựa chọn độ dày phù hợp cho từng loại bạt in hiflex.

Sau đây là một vài thông số bạt hiflex phổ biến hay sử dụng:

+ Loại mỏng: Từ 0.32 – 0.34 mm có khả năng xuyên sáng. Thường dùng in băng rôn, làm hộp xuyên đèn.

+ Loại trung bình: 0.36mm – 0.38mm. Thường dùng làm mặt biển đơn, biển hộp đèn, backdrop, phông sân khấu,…

+ Loại dày: 0.46mm thường dùng để căng với kích thước lớn, treo ở nơi nhiều gió.

+ Loại bạt hiflex 2 da: có khả năng chống xuyên đèn cực tốt.

bạt hiflex dày
Lựa chọn độ dày bạt theo nhu cầu sử dụng

Kỹ thuật in bạt hiflex

Nếu bạn đang có nhu cầu in bạt hiflex thì việc lựa chọn và sử dụng công nghệ in chính xác, phù hợp. Chính là yếu tố quyết định đến chất lượng bạtin của bạn.

1/ Khổ bạt hiflex

Có 2 khổ máy in hiflex phổ biến nhất hiện nay. Đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng là máy dài 1.5m và máy dài 3.2m, khổ máy lớn nhất là 5m

Khi in bạt Hiflex các đơn vị in ấn quảng cáo sẽ có khổ – kích thước bạt Hiflex chuẩn là 2m2, 2m5, 2m8 và 3m2 là lớn nhất. Để sử dụng kích cỡ bạt lớn nhỏ cần có máy in cùng cỡ. Ví dụ máy in bạt khổ 2m5 có thể in loại bạt khổ ngang 2m5 và 2m2. Tương tự máy in khổ bạt hiflex lớn nhất 3m2 có thể in tất cả các size chuẩn còn lại.

khổ bạt hiflex
Khổ bạt hiflex đa dạng

Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng muốn đặt in lớn hơn 5m. Vì vậy, trong trường hợp này thợ thi công sẽ dùng phương pháp ghép bạt. Có nghĩa là bộ phận thiết kế sẽ cắt file in ra thành 2 – 3 phần và chừa biên cho bản ghép. Khi nối lại sẽ có tấm hiflex khổ lớn đúng với file bạn yêu cầu.

Kỹ thuật này đòi hỏi người thợ có kỹ năng mới có thể ghép mối nối chính xác, không gây lệch bản in. Sau khi thành phẩm thường dùng làm bảng hiệu cỡ lớn hoặc băng rôn treo ngoài trời. Đồng thời, tùy thuộc vào độ dày, kích thước này để người ta xác định in bạt hiflex giá bao nhiêu một cách chính xác và phù hợp nhất

2/ Công nghệ in bạt hiflex là gì?

Hiện nay, vẫn có khá nhiều người lầm tưởng rằng, việc in bạt hiflex sẽ được áp dụng trên công nghệ của máy in offset. Nhưng thực chất, kỹ thuật in bạt hiflex chất lượng cao sẽ được áp dụng phương pháp in phun kỹ thuật số với độ phân giải từ 720 DPI.

Bởi với ứng dụng yêu cầu chịu được thời tiết khắc nghiệt ngoài trường những vẫn phải đảm bảo được hình ảnh in chất lượng nên. Nên công nghệ in phun hiện đại chính là sự lựa chọn phù hợp cho loạii chất liệu bạt hiflex

Màu in phun trên nền bạt hiflex luôn tươi tắn, sáng sủa, bắt mắt, bám màu lâu. Không lo bị nhòe, màu, trôi màu trong quá trình sử dụng. Cho dù thời tiết mưa to hay nắng gắt.

in bạt hiflex là gì
Công nghệ in phun chất lượng cao

In bạt hiflex giá bao nhiêu?

Để xác định được chi phí in bạt hiflex cụ thể, ta bạn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: loại bạt in, kích thước in, số lượng in,…

Và sau đây sẽ là một số mức giá trung bình cho việc in bạt hiflex giá bao nhiêu để bạn có thể tham khảo.

Loại bạt in hiflexĐơn giá
Giá in bạt hiflex trắng 3.0 ZEM50.000đ/m2
Giá in bạt hiflex trắng 3.2 ZEM60.000đ/m2
Giá in bạt hiflex trắng 3.6 ZEM70.000đ/m2
Giá in bạt hiflex 2 da90.000đ/m2

in bạt hiflex giá bao nhiêu

Tuy nhiên, giá này sẽ không phải là giá thành chính xác cho từng đơn vị in. Do đó, để biết được in bạt hiflex giá bao nhiêu một cách chi tiết nhất, bạn cần tham khảo bảng giá hoặc liên hệ trực tiếp tới đơn vị in ấn hiflex của mình.